Đau đầu không rõ nguyên nhân đi khám thì “rụng rời” phát hiện ung thư

Ngày đăng: 02/08/2023  Bởi: Đức Lê Lượt xem

Một phụ nữ 44 tuổi đã bị đau âm ỉ ở đỉnh đầu kèm theo triệu chứng hoa mắt chóng mặt kéo dài. Tình trạng bệnh ngày càng trầm trọng, sau khi thăm khám bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị ung thư vòm họng.

Vào ngày 31/7, Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á Long An thông báo kết quả chụp MRI cho thấy một khối bất thường. Sau khi tiến hành sinh thiết, xác định bệnh nhân bị ung thư vòm họng ở giai đoạn ba. Đây là nguyên nhân gây ra cơn đau đầu dai dẳng mà cô ấy gặp phải.

Ngay sau đó, các bác sĩ đã điều trị các triệu chứng đau đầu chóng mặt, đồng thời tư vấn phác đồ điều trị ung thư bằng cách kết hợp hóa trị và xạ trị.

phat hien ung thu tu con dau dau
Ảnh: Kết quả MRI chỉ ra một khối bất thường nằm tại vùng niêm mạc hầu mũi bên trái và xoang bướm trái của bệnh nhân.

Ung thư vòm họng là một trong những loại ung thư đầu mặt cổ phổ biến nhất, chiếm vị trí thứ 5 trong danh sách các loại ung thư. Bệnh thường có những triệu chứng mơ hồ, dẫn đến việc bệnh nhân thường đi khám muộn. Giai đoạn đầu của ung thư vòm họng thường chỉ có những triệu chứng như ù tai, đau đầu, nghẹt mũi và chảy máu cam.

Nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm, ung thư vòm họng có thể đáp ứng tốt với liệu pháp xạ trị. Tuy nhiên, nguyên nhân gây ra bệnh vẫn chưa được xác định chính xác. Nhiều yếu tố nguy cơ đã được ghi nhận, bao gồm nhiễm EBV, HPV, hút thuốc lá, uống rượu, và tiêu thụ nhiều thức ăn lên men.

Các bác sĩ khuyến cáo, nếu có các dấu hiệu đau đầu âm ỉ kéo dài, nghẹt mũi, ù tai, chảy máu cam hoặc xuất hiện hạch cổ bất thường, bệnh nhân cần đến khám ngay. Hơn nữa, bệnh nhân cần thực hiện nội soi tai mũi họng định kỳ 6 tháng một lần để phát hiện sớm ung thư vòm mũi họng cũng như các loại ung thư đầu mặt cổ khác.

Nguồn: VNExpress

Đánh giá bài viết

Đáng suy ngẫm

AZBRAIN chấm dứt tình trạng đau đầu sau gáy do thiếu máu não, rối loạn lưu thông máu gây ra

banner quảng cáo viên uống zlove

Video phản hồi AZBrain với bệnh "Đau Đầu":

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Điểm bán gần bạn