Bấm huyệt như này có thể chữa suy nhược thần kinh?

Ngày đăng: 26/09/2023  Bởi: Đức Lê Lượt xem

Chứng suy nhược thần kinh ngày càng phổ biến do xã hội hiện đại ngày nay, con người càng chịu nhiều áp lực. Chính vì vậy, các phương pháp chữa suy nhược thần kinh luôn được người bệnh quan tâm. Trong bài viết hôm nay, aztrinao sẽ hướng dẫn bấm huyệt chữa suy nhược thần kinh đơn giản, ai cũng có thể thao tác được ngay tại nhà.

Chứng suy nhược thần kinh là như thế nào?

Với nhiều người cái tên “suy nhược thần kinh” vẫn là điều xa lạ, nhưng thực sự nó vẫn đang xuất hiện xung quanh chúng ta với các triệu chứng hay quên, khó tập trung, rối loạn tư duy, mất ngủ hoặc cảm thấy mệt mỏi khi phải suy nghĩ nhiều. Thậm chí ở một số trường hợp nặng còn cảm thấy co rút cơ và luôn trong trạng thái mơ hồ khó diễn tả.

Suy nhược thần kinh là bệnh thường gặp của xã hội hiện đại
Suy nhược thần kinh là bệnh thường gặp của xã hội hiện đại

Bệnh lý này có thể xảy đến với bất cứ ai, nhưng những người lao động trí óc và trong độ tuổi thường có nguy cơ mắc cao hơn những đối tượng khác. Bệnh suy nhược thần kinh khi phát hiện thường đều đã có giai đoạn nặng và khó điều trị khỏi hẳn. Tuy không gây nguy hiểm tới tính mạng của người bệnh, nhưng chứng bệnh này có thể làm người bệnh và gia đình mệt mỏi, chất lượng cuộc sống đi xuống trầm trọng nếu không có biện pháp can thiệp phù hợp.

Hướng dẫn bấm huyệt chữa suy nhược thần kinh

Chứng suy nhược thần kinh thường được chữa trị bằng liệu pháp tâm lý hoặc can thiệp y khoa. Tuy nhiên, ít ai biết rằng bấm huyệt cũng là một trong những cách đơn giản mà hiệu quả giúp cải thiện tình trạng suy nhược thần kinh này. Với phương pháp này bạn sẽ không cần phải lo lắng về tác dụng phụ nhưng cần sự kiên trì mới thấy được kết quả điều trị.

Vị trí của các huyết đạo sử dụng chữa suy nhược thần kinh
Vị trí của các huyết đạo sử dụng chữa suy nhược thần kinh

Bước 1: Xác định vị trí các huyệt đạo sử dụng trong quá trình bấm

Huyệt tam âm giao: Nằm cách mắt cá chân phía trên 3 cm

Huyệt chiếu hải: Nằm cách mắt cá chân về phía dưới 1 cm

Huyệt thần môn: Nằm ở phần cổ tay xuôi theo phía ngón út

Bước 2: Day lần lượt các huyệt. Dùng lực day mạnh, điểm nào đau sẽ day nhiều hơn từ 20-30 nhịp, sau đó nghỉ và day tiếp các lượt tiếp theo.

Bước 3: Kết hợp xoa phần hõm dưới lòng bàn chân. Lưu ý xoa nóng phần hõm chân

Thực hiện bài bấm huyệt này liên tục trong vòng 1-3 tháng để cho kết quả tốt nhất. Với những bệnh nhân nặng có thể kết hợp cùng với việc sử dụng thuốc hoặc chế độ sinh hoạt và dinh dưỡng để đẩy nhanh quá trình chữa bệnh.

Những lưu ý khi bấm huyệt chữa suy nhược thần kinh

Bấm huyệt chữa suy nhược thần kinh đang được nhiều quan tâm. Mặc dù mang lại hiệu quả điều trị tốt nhưng người bệnh cũng nên lưu ý một số điều trước khi sử dụng phương pháp này.

  • Với những ai chưa từng bấm huyết bao giờ, nên tham khảo ý kiến các bác sĩ đông y hoặc tốt nhất tới các cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám và bấm huyệt mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất.
  • Việc bấm huyệt có thể không có kết quả thấy ngay trong một vài buổi điều trị, do vậy người bệnh cần phải kiên trì thực hiện trong nhiều buổi để có tác dụng tốt nhất.
  • Nắm chắc vị trí của các huyệt để bấm đúng vào huyệt cần bấm. Bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bấm hằng ngày chữa trị tại nhà.

Phòng ngừa và cải thiện chứng suy nhược thần kinh

Bên cạnh việc áp dụng chữa suy nhược thần kinh bằng đông y, hay bấm huyệt chữa suy nhược thần kinh, người bệnh cũng cần thay đổi thói quen sinh hoạt cũng như chế độ dinh dưỡng để cải thiện tình trạng của mình nhanh chóng.

Hạn chế làm việc trong môi trường căng thẳng

Một điều vô cùng quan trọng với những người bị suy nhược thần kinh là hạn chế hoặc không nên để đầu óc mình trong trạng thái căng thẳng. Khi căng thẳng quá độ sẽ làm tình trạng bệnh càng ngày càng trở lên trầm trọng và khó chữa trị. Tốt nhất bạn nên lựa chọn một công việc nhẹ nhàng, hoặc những công việc theo sở thích của mình để tư tưởng luôn được thoải mái, tránh áp lực.

Công việc vui vẻ giúp hạn chế chứng suy nhược thần kinh
Công việc vui vẻ giúp hạn chế chứng suy nhược thần kinh

Thay đổi thói quen sinh hoạt

Một điều tưởng chừng như đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể làm được đó chính là tạo cho mình một thói quen sinh hoạt lành mạnh và khoa học. Người bệnh nên rèn luyện thói quen đi ngủ đúng giờ, không nên thức muộn. Với những người suy nhược thần kinh cũng nên hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử, sóng điện tử có hại cho các noron thần kinh.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý và bổ dưỡng

Người bị suy nhược thần kinh yêu cầu một chế độ dinh dưỡng thiết yếu hơn những người bình thường. Cụ thể họ cần bổ sung các món ăn có giàu vitamin đặc biệt là các vitamin nhóm B tốt cho quá trình phát triển của hệ thần kinh. Ngoài ra, các món ăn nhiều đạm hay mỡ động vật cũng nên hạn chế hoặc bỏ hẳn ngoài bữa ăn của người bị suy nhược thần kinh. Người bệnh cũng không nên sử dụng các loại chất kích thích như rượu, bia, café…

Bấm huyệt chữa suy nhược thần kinh đang là xu hướng hiện nay khi phương pháp này chữa bệnh hiệu quả mà không gây ra tác dụng phụ hay biến chứng. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu thêm về bệnh lý cũng như cách bấm huyệt đơn giản và dễ áp dụng tại nhà.

Đánh giá bài viết

Đáng suy ngẫm

mua 6 tặng 1 sản phẩm azbrain

banner quảng cáo viên uống zlove

Video phản hồi AZBrain với bệnh "Suy nhược thần kinh":

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Điểm bán gần bạn